Thông tin thêm dòng thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang máy được ứng dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp, siêu thị, trung tâm thương mại…bởi chức năng đặc biệt của nó. Do đối tượng chuyên chở khác nhau nên thang máy tải thực phẩm cũng có nhiều điểm khác biệt với thang máy tải khách. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công dụng và đặc điểm của thang máy tải thực phẩm.

Các thông số kỹ thuật của thang máy tải thực phẩm 

 • Tải trọng: 50 Kg đến 300 Kg.
 • Tốc độ: 15 m/p đến 80 m/p.
 • Nguồn điện: 3 Phase 380 V, 1N, 50 Hz hoặc 1 Phase 220 V, 50Hz.
 • Nguồn điều khiển: 24 V DC.
 • Điều khiển 1 tốc độ (Relay – Contactor) hoặc 2 tốc độ (Bằng biến tầng)
 • Nút nhấn: Loại vuông có đèn nhớ.
 • Khay chứa: lấy ra hay lấp vào dễ dàng.
 • Vật liệu cabin và khay chứa: Inox sọc nhuyễn.
 • Cửa: Bằng gương bọc nhôm hoặc inox sọc nhuyễn.
 • Hoạt động cửa: Một cánh đẩy ra vào, một cánh đẩy lên xuống, hoặc 2 cánh mở tim lên xuống.
 • Chuông báo dừng tầng.
 • Đèn báo tầng, báo chiều DIGITAL LED

Công dụng của thang máy tải thực phẩm

Đã khi nào bạn thắc mắc các nhà hàng, khách sạn cao cấp làm thế nào để di chuyển thức ăn và đồ uống lên các tầng trên cho khách một cách nhanh chóng và kịp thời không?

Đương nhiên có nhiều cách để làm việc đó, chẳng hạn như họ có thể sử dụng thang máy tải khách nhưng nếu là số lượng lớn thì sẽ rất bất tiện, mất vệ sinh và ảnh hưởng đến những hành khách khác. Họ có thể sử dụng thang bộ, nhưng điều đó rất mất thời gian và công sức, nếu khách hàng quá đông di chuyển bằng cách đó mà muốn phục vụ kịp thời là điều không tưởng. Vậy họ di chuyển bằng cách nào mà nhanh và gọn như thế?

Đáp án nằm ở thang máy tải thực phẩm, đây là loại thang máy chuyên dùng để chở thực phẩm và những vật dụng đặc biệt như thực phẩm, sách vở, các vật gia dụng nhỏ… Các nhà hàng, khách sạn sử dụng thang máy tải thực phẩm để di chuyển thức ăn, đồ dùng trong bếp. Còn siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng thang máy tải thực phẩm để di chuyển các loại hàng hóa nhỏ, đơn giản. Thư viện, ngân hàng, văn phòng sử dụng loại thang máy này để di chuyển hồ sơ, sổ sách…

Thang máy tải thực phẩm khác gì so với thang máy tải khách?

Thang máy tải thực phẩm có kích thước và tải trọng nhỏ hơn rất nhiều so với thang máy tải khách, chỉ khoảng 50 kg đến 300 kg, trong khi tải trọng của thang máy tải khách lên tới 1600 kg.

Thang máy tải khách chuyên chở người nên kết cấu phức tạp còn thang máy tải thực phẩm chuyên chở những hàng hóa nhỏ nên có kết cấu rất đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần bỏ đồ muốn chuyên chở vào thang máy tải thực phẩm, sau đó nhấn nút chọn tầng thì đồ vật sẽ được đưa lên đúng vị trí mà bạn cần. Đồ vật nên được sắp xếp cẩn thận để tránh làm đổ, vỡ trong quá trình thang  máy di chuyển.

Vì thiết kế đặc biệt nên thang máy tải thực phẩm không thể chuyên chở người, còn thang máy tải khách lại có thể chở người và cả thực phẩm.

Thang máy tải thực phẩm được thiết kế đơn giản nhưng lại phù hợp với việc bốc dỡ hàng hóa. Khi thang dừng lại không đòi hỏi phải bằng tầng mà phải nằm ở vị trí thuận lợi để có thể dễ lấy hàng hóa từ trong thang máy ra ngoài.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *